Quá trình sản xuất Rượu Cao Lương

Quá Trình Sản Xuất Rượu SS (Sweet sorghum) :

- Nguyên liệu chính : SES sử dụng nguyên liệu để sản xuất rượu là Cây Cao Lương Ngọt (Sweet sorghum); Giống cây Cao Lương Ngọt được SES nhập từ Mỹ (USA) & Ấn Độ (India), đây là loại cây thích hợp trồng ở khí hậu nhiệt đới, chịu được khô hạn, ngập úng, ngắn ngày (100 ngày là thu hoạch) là loại thực vật C4 hấp thu CO2 từ khí quyển & Quang Hợp để tạo ra Tinh Bột (ở trong hạt) & các loại Đường (ở trong thân cây).

- Công nghệ sản xuất : SES chủ động trong việc chế tạo thiết bị & quy trình công nghệ để sản xuất Rượu SS.

- Quy trình sản xuất được thực hiện qua các Công Đoạn như sau :

+ Công Đoạn Sơ Chế Nguyên Liệu : Ép thân cây cao lương ngọt để lấy dịch đường trong thân cây - Nghiền hạt cao lương ngọt thành bột để dễ dàng thủy phân & đường hóa.

+ Công Đoạn Thủy Phân & Đường Hóa : Dịch đường & bột hạt cao lương ngọt sẽ được Thủy Phân & Đường Hóa để chuyển thành các loại đường có thể lên men rượu được.

+ Công Đoạn Lên Men : Sau quá trình thủy phân & đường hóa, dung dịch sẽ được Lên Men để chuyển hóa đường thành rượu.

+ Công Đoạn Chưng Cất : Sau khi lên men xong dung dịch sẽ được Chưng Cất để tách các tạp chất & thu được Rượu tinh khiết.

+ Công Đoạn Ủ & Pha Chế Rượu : Rượu SS sẽ được ủ ở nhiệt độ < 20 độ C để ổn định Hương & Vị của Rượu. Sau thời gian ủ ít nhất 6 tháng, Rượu sẽ được pha chế để có nồng độ, hương, vị như mong muốn.

Nhà máy sản xuất Rượu Thực Phẩm của SES vận hành theo Mô Hình Zero Chất Thải, tất cả Phụ Phế Phẩm của Nhà máy sẽ được chế biến thành Thức Ăn Gia Súc & Phân Hữu Cơ để phục vụ cho Chăn Nuôi & Trồng Trọt của SES ! Với Mô Hình này SES sẽ góp một phần nhỏ vào việc Bảo Vệ Môi Trường Xanh Sạch như tên của Công Ty Giải Pháp Môi Trường Bền Vững (Sustainable Environment Solutions - SES).


© 2023 - Bluesea Media, JSC